Uỷ Ban Mặt trận tổ quốc phường Vạn Phúc tổ chức Tổng kết công tác MTTQ năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ chương trình Thống nhất hành động năm 2016

Sáng ngày 13/1, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ, chương trình thống nhất hành động năm 2016. Đến tham dự hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy- HĐND-UBND-MTTQ các ban ngành, đoàn thể, nhà trường và ông bà lãnh đạo 12 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Trong năm 2015, UB.MTTQ phường đã tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ và phối hợp các cấp, ngành phấn đấu đạt được nhiều kết quả thiết thực như là tăng cường công tác tuyên truyên, vân động nhân dân chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua lập thành tích yêu nước chào mừng các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm, những sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương, Tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội MTTQVN các cấp đi vào cuộc sống; tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các chương trình 04, 06 của quận ủy Hà Đông; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" đạt tỷ lệ 95,5%, và phát triển tốt các cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", “Đền ơn đáp nghĩa”,  “ủng hộ quỹ Khuyến học Khuyến tài ”, “ vì nạn nhân chất độc da cam”, “ vì biển đảo quê hương”… đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Công tác xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh được chú trọng, thực hiện quy chế dân chủ, phát huy hiệu quả thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng phát hiện được 7 vụ vi phạm đã kiến nghị UBND phường xử lý. Tổ chức thành công “ Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11” qua đó tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh của nhân dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống, giữ vững an ninh trật tự. Với những kết quả trên cuối năm 2015, UB.MTTQ phường được UB.MTTQ thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Dự - Bí thư đảng ủy phường đánh giá cao những thành tích đạt được của UB.MTTQ phường trong năm 2015. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2016, UB. MTTQ Phường cùng phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên, vận động các tầng lớp nhân dân, huy động tối đa mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế và góp phần giữ vững an ninh, chính trị, TTAT xã hội tại địa phương.

Kết thúc hội nghị, UBMTTQ phường đã tổ chức ký cam kết thi đua năm 2016 và trao thưởng cho 4 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam; 3 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện công tác Mặt trận năm 2015.

Thực hiện: 

Nguyễn Thị Hường

Viết bình luận

Xem thêm tin tức