Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Phường sơ kết công tác quý III/2015

Sáng ngày 2/10, UBMTTQ Phường tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận qúy III, triển khai chương trình hành động quý IV năm 2015. Tham dự hội nghị có TT Đảng ủy, HĐND, UBND, các ông, bà là Uỷ viên UBMTTQ Phường; các ông, bà đại diện các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng 12 TDP trên địa bàn.

Báo cáo kết quả hoạt động công tác mặt trận quý III/2015 cho thấy, UBMTTQ phường luôn giữ vững vai trò của mình trong tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Tổ chức thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ và phối hợp với Chính quyền, các tổ chức thành viên phấn đấu đạt được nhiều kết quả thiết thực như: tuyên truyền Đại hội Đảng bộ quận Hà Đông tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tuyên truyền đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ “ quỹ Khuyến học”. Công tác xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh luôn được chú trọng, thực hiện quy chế dân chủ, phát huy hiệu quả thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh của nhân dân phát triển kinh tế, ổn định đời sống, giữ vững an ninh trật tự. Về Chương trình phối hợp hành động quý IV năm 2015, UBMTTQ phường tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", vận động nhân dân tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ; Lập kế hoạch và triển khai tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; Phối hợp chỉ đạo bình xét “Gia đình văn hóa”, “TDP văn hóa” và tổng kết cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH Ở KDC” năm 2015. Hội nghị đã kiện toàn Uỷ viên thường trực UB.MTTQ phường là Đồng chí: Nguyễn Văn Khanh.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Dự - Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao những thành tích đạt được của UBMTTQ phường trong qúy III năm 2015 và hi vọng rằng UBMTTQ phường tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có, tăng cường công tác Phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên, vận động các tầng lớp nhân dân, huy động tối đa mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong năm 2015.

Nguyễn Thị Hường