UB.MTTQ phường Vạn Phúc tổ chức Lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2014

Ngày 18/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vạn Phúc đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2014) và biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2014.

Đến tham dự buổi lễ có bà Đặng Thị Thu Hương – Phó Trưởng phòng VHTT quận, ông Nguyễn Thanh Sơn – Cán bộ Trung tâm VHTT quận, ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Chuyên viên Trung tâm TDTT quận và phóng viên Đài truyền thanh quận Hà Đông. Cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ phường, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, đại diện các cơ quan, đơn vị kinh tế, trường học; các ông bà Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận và đại diện 70 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam qua 84 năm hình thành và phát triển, từ hình thức tổ chức đầu tiên cho đến MTTQ Việt Nam hiện nay. Các đại biểu cũng thống nhất, qua gần 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới của đất nước, MTTQ Việt Nam luôn là cơ sở chính trị vững chắc của chính quyền nhân dân, đóng vai trò tích cực trong công tác vận động, tập hợp nhân dân đoàn kết, phấn đấu chung sức vượt qua mọi khó khăn thách thức.

Trong nhiều năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Vạn Phúc đã tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện nhiều cuộc vận động thiết thực như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, cuộc vận động “Vì người nghèo”; “Vì Trường Sa thân yêu - Vì tuyến đầu Tổ quốc”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”… Trong đó, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được triển khai thực hiện đặc biệt hiệu quả. Góp phần tạo ra môi trường văn hóa lành mạnh, sự đoàn kết gắn bó trách nhiệm trong mỗi gia đình và toàn cộng đồng.

Cũng tại buổi lễ, UBND phường Vạn Phúc đã quyết định khen thưởng cho 70 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn. Đồng thời Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Vạn Phúc đã phát động thi đua năm 2015, nhằm phát huy truyền thống Đại đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, cùng với cấp ủy Đảng và chính quyền phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra, xây dựng phường Vạn Phúc ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nguyễn Văn Khanh