Nhân dân phường Vạn Phúc tích cực tham gia thực hiện “ Năm trật tự văn minh đô thị và ATGT năm 2017

Trong năm 2016, công tác TTCC- TTĐT có nhiều chuyển biến tích cực tuy nhiên các vi phạm về TTCC- TTĐT trên địa bàn quận cũng như trên địa bàn phường còn tồn tại, diễn biến phức tạp như tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, trông giữ xe trái phép. Bên cạnh đó quảng cáo, rao vặt tùy tiện gây mất mỹ quan đô thị;  nhiều tuyến đường chưa thông, hè chưa thoáng, lòng đường vỉa hè bị lấn chiến, xuống cấp, hư hỏng, sụt lún gây mất mỹ quan đô thị.

Tình trạng vi phạm về luật an toàn giao thông vẫn còn nhiều như đi sai làn đường, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chạy quá tốc đỏ, vượt dèn đỏ, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông… việc giữ gìn vệ sinh môi trường của một số tổ chức, cá nhân có nhiều lúc, nhiều nơi thực hiện không tốt làm mất đi nét đẹp, thanh lịch của người Hà Nội.

Thực hiện chỉ thị số 08 của UBND thành phố về “ tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn thủ đô” và chương trình số 04 của quận ủy Hà Đông về “ nâng cao hiệu quả công tác quản lý đô thị và quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn quận Hà Đông giai đoạn 2016 -2021”; nhằm tạo sự chuyển biến mới trong nhận thức, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành và mỗi người dân, tăng cường công tác quản lý  TTCC, TTĐT, ATXH, giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Sau khi UBND quận tổ chức lễ ra quân thực hiện “ năm trật tự và văn minh đô thị và ATGT năm 2017”. Sau đó các đơn vị  đã tổ chức ra quân xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiêm hành lang  an toàn giao thông, lấn chiến vỉa hè lòng đường, đảm bảo đường thông hè thoáng tại các phường. Thực hiện việc bóc xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định, đồng thời tuyên truyền nhân dân thực hiện TTCC, TTĐT, không bàn hàng rong,  không lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi xản xuất, kinh doanh buôn bán gây cản trở giao thông, vận động nhân dân tổng dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ ngách ở khu dân cư.

Đế thực hiện tốt chỉ thị số 08 của UBND thành phố Hà Nội về “ tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn thủ đô” và Chương trình 04 của quận ủy Hà Đông về “ nâng cao hiệu quả công tác quản lý đô thị và quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn quận Hà Đông giai đoạn 2016 -2021”;  UBND phường yêu cầu các hộ kinh doanh, buôn bán không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, không bán hàng rong, tự giác tháo dỡ mái che mái vẩy, biển quảng cáo sai quy định, để xe đạp, xe máy, ô tô đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường và toàn dân hãy tích cực tham gia thực hiện “ Năm trật tự và văn minh đô thị và ATGT năm 2017”.

BẠCH DƯƠNG