Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Ngày 12/10, Hội Nông dân Phường Vạn Phúc tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội ND Việt Nam (14.10.1930 - 14.10.2015). Dự lễ có TT Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ- Các ban ngành, đoàn thể, các ông bà lãnh đạo 12 TDP và các ông bà là hội viên của hội.

Tại buổi lễ, các đại biểu sau khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng, phát triển của Hội ND Việt Nam và Hội ND phường. Trong những năm qua, Hội ND phường cũng đã xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân, thành lập các tổ vay vốn, phối hợp với các tổ chức tín dụng trên địa bàn giải quyết vốn vay cho hội viên nông dân đầu tư phát triển kinh tế. Đồng thời phối hợp với ngành chức năng của quận Hà Đông tổ chức nhiều lớp dạy nghề và tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi cho Hội  viên ND. Bên cạnh đó, xây dựng, thành lập các chi - tổ hội chuyên ngành để cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất. Hỗ trợ nông dân quảng bá, giới thiệu sản phẩm, gắn kết với các doanh nghiệp trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm… Nhờ vậy đã thu hút ngày càng nhiều Hội  viên ND tham gia các hoạt động của Hội. Bên cạnh đó mỗi Hội  viên còn là lực lượng nòng cốt thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư”, giữ gìn an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương Ông Nguyễn Văn Dự- Bí thư đảng ủy phường đánh giá cao sự nỗ lực của Hội ND và Hội viên ND trong việc tập hợp, vận động nông dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời yêu cầu HND tiếp tục động viên hội viên, nông dân khai thác lợi thế của địa phương để đẩy mạnh sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề và dịch vụ, gắn với xây dựng nông thôn mới. Nhân dịp này, UBND phường trao 5 phần quà kỷ niệm cho các ông bà nguyên là Chủ tịch Hội qua các thời kỳ.

Thực hiện: 

Nguyễn Văn Khanh

Viết bình luận

Xem thêm tin tức