HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/ DIOXIN TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2015

Ngày 21/11, Hội nạn nhân chất độc da can Dioxin phường đã tổ chức hội nghị đánh giá tổng kết công tác hội năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác hội năm 2016.

Ngày 21/11, Hội nạn nhân chất độc da can Dioxin phường đã tổ chức hội nghị đánh giá tổng kết công tác hội năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác hội năm 2016. Tham dự hội nghị có Ông Đỗ Hồi Hợi- Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin quận Hà Đông cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ, các đồng chí BCH Hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin phường Vạn Phúc.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương đã hoàn thành tốt chương trình công tác của hội năm 2015, thực hiện tốt các công tác chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nạn nhân. Năm 2015, Hội đã tổ chức thăm hỏi và tặng 292 lượt quà các ngày lễ tết, thăm hỏi ốm đau các hội viên nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. Hội viên của hội luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, không có gia đình nào vi phạm về chính sách và quy định của phường. Năm qua, Hội đã kết nạp thêm 10 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hội là 110 người.Vận động các đoàn thể và nhân dân ủng hộ nạn nhân da cam/ dioxin về tinh thần và vật chất. Tuy nhiên, công tác Hội vẫn còn nhiều khó khăn, Quỹ của Hội chưa có quỹ riêng; Nhiều đồng chí hội viên chưa được hưởng chế độ của Đảng và Nhà nước. Kinh phí hoạt động của Hội còn hạn chế.

Trong thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/ dioxin phường tiếp tục đề ra các giải pháp tập trung triển khai thực hiện nhằm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hội viên trong hội tích cực giúp đỡ nhau khăn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước và chương trình, đề án của quận Uỷ Hà Đông... Trong đó quan tâm hơn nữa đến công tác chăm lo đời sống hội viên; thống kê, khảo sát nạn nhân nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, con cháu của người trực tiếp tham gia kháng chiến, những người sinh sống trong vùng kháng chiến. Để giúp các đối tượng bị nhiễm được hưởng các chính sách của Đảng, Nhà nước.

Nhân dịp này, Hội Nạn nhân chất độc da cam đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2015.

Thực hiện: 

Nguyễn Thị Hường

Viết bình luận

Xem thêm tin tức